Quá đẹp LĂNG GIA LONG – Nơi an nghỉ của VỊ VUA ĐẦU TIÊN TRIỀU NGUYỄN | Khám phá CỐ ĐÔ HUẾ

0
9LĂNG GIA LONG nơi an nghỉ của VỊ VUA ĐẦU TIÊN TRIỀU NGUYỄN | Khám phá CỐ ĐÔ HUẾ

Xin chào mọi người, sau khi tham quan các di tích ở Thành Phố Huế thì video này tôi sẽ dẫn mọi người đi tham quan Lăng Gia Long, đây là lăng mộ của vị hoàng đế đầu tiên sáng lập ra triều Nguyễn, hiện tại nó thuộc địa phận xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách Kinh thành Huế khoảng chừng 30km về phía Nam.

Lăng Gia Long là lăng tẩm nằm ở xa Thành phố Huế và khó đi nhất so với các khu lăng tẩm khác. Để đi đến lăng Gia Long thì chúng ta có thể chọn hai con đường, con đường thứ nhất như tôi đang đi nằm gần khu vực chùa Sơn Bằng sau đó qua cầu phao có thu phí 5000 đồng rồi chúng ta men theo sông Tả Trạch để đi tiếp, nhìn chung thì trục đường này khá khó đi, không phù hợp lắm với xe oto hoặc xe khách. Để dễ đi hơn thì mọi người hãy chọn trục đường QL1A, QL49, cầu Hữu Trạch, sau đó hỏi người dân đường đi đến lăng vì khu vực này khá hoang sơ, như vậy sẽ dễ hơn một phần cho việc tham quan.

Lăng Gia Long hay còn gọi là Thiên Thọ Lăng, trong đó trung tâm là lăng Gia Long và người vợ cả của ông, gần đó ở bên phải là lăng Thiên Thọ Hữu, nơi an táng của vợ thứ hai vua Gia Long. Địa danh này trong thực tế là một quần thể gồm nhiều lăng tẩm của hoàng thân quốc thích dòng họ Nguyễn, bao gồm các lăng của mẹ, chị ruột vua Gia Long cùng với vài người vợ của các chúa Nguyễn đời trước.

Về tổng quan thì khu lăng mộ này có khung cảnh có thể nói là đẹp nhất trong các lăng tẩm nhà Nguyễn với hình ảnh đồng cỏ, đồi thông, hồ sen và đồi núi bao quanh, tất cả sẽ tạo nên một không khí yên bình thư thái cho mọi người khi đến đây.

Với một vị trí đẹp như tranh vẽ, lăng Gia Long gồm 3 khu vực chính lần lượt là nhà Bia Đình, khu lăng tẩm vua cùng hoàng hậu và Điện Minh Thành. Đầu tiên thì chúng ta sẽ đi tham quan nhà Bia Đình rồi sau đó mới đi sang khu lăng mộ. Bia Đình là nơi đặt một tấm bia đá lớn ghi bài văn “Thánh đức thần công” của vua Minh Mạng ca ngợi vua cha Gia Long những công lao xây dựng đất nước, chấn hưng nhà Nguyễn.

#HUẾ #TPHUẾ #HOALOCBINH

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here