LĂNG GIA LONG – LĂNG VUA ĐẦU TIÊN CỦA TRIỀU NGUYỄN | LTQGI

18
10Lăng Gia Long – lăng vua đầu tiên của triều Nguyễn

Lăng Gia Long hay còn gọi là Thiên Thọ lăng là mô thức lăng tẩm đầu tiên của các vua triều Nguyễn. Lăng có kiến trúc đơn sơ, giản dị nhưng lại là lăng có quy mô hoành tráng nhất. Toàn bộ khu lăng là quần sơn với 42 ngọn đồi núi lớn, nhỏ và vòng la thành thiên nhiên bao bọc tạo lên một không gian kỳ vĩ. Đặc biệt, đây là lăng duy nhất trong hệ thống lăng tẩm triều Nguyễn đặt ngôi mộ song táng của vua và hoàng hậu. Đó là một hình ảnh đẹp tượng trưng cho tình yêu, sự thủy chung và hạnh phúc của vua Gia Long và Thừa Thiên Cao hoàng hậu.
———————
Clip thuộc bản quyền Trung tâm Lưu trữ quốc gia I – National archives centre N1
© Website:
© Facebook:
© Email: luutruquocgia1@gmail.com

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/du-lich/

18 COMMENTS

 1. Ai là gia tộc họ nguyễn có tâm mới được giải nổi oan ngàn năm của ông ( khi chính ông là khai phá ra Việt Nam mà bị gán cho là tội nhân thiên cổ)!

 2. Theo góc nhìn lịch sử thì chúng ta ko có quyền phán xét đúng sai . Lúc bấy giờ là thời kỳ phong kiến và người dân bình thường ko có quyền làm chủ bản thân vì quyền lực của các vị vua cùng với tầng lớp quý tộc . quá khứ đã khép lại lịch sử đã sang trang , đừng chửi họ nữa !!!!!! ĐỪNG CHỬI HỌ NỮA …… GIA LONG hay QUANG TRUNG góc nhìn hiện tại ko có quyền đánh giá

 3. Nếu không có nhà Nguyễn, nước nhà sẽ không rộng lớn như ngày nay (mở rộng thành miền Trung, miền Nam VN). Miền Nam sẽ không giàu về hệ thống kênh rạch. Thậm chí cũng sẽ không có tên "Việt Nam" do chính Vua Gia Long đặt sau khi lên ngôi.

 4. Nguyễn Huệ chết ko biết mộ ở đâu. con cháu bị giết hoặc đổi họ tên mới sống đc
  Gia Long chết lăng mộ ngìn thu, gắn với bao sự tích linh thiêng ở Lăng Gia Long

 5. 15 tuổi mất cả Hoàng tộc – gia đình ,hai vai gánh vác cả sự nghiệp phục hồi Quốc-gia
  25 bôn ba cực khổ ,thu gom hai mảnh sơn hà về một mối ,đặt Quốc hiệu là Việt Nam
  Vị Hoàng đế đáng kính này đã thống nhất một đất nước vốn dĩ bị chia cho gần 300 năm, xây dựng tiếp tục một quốc gia Việt Nam hùng mạnh vào hàng bậc nhất DNA vào thời điểm đó

 6. Nguyễn Huệ đánh đuổi giặc xâm lăng. Còn vua gia long thì chậy ra nước ngoài quỳ gối trước mặt bọn giặc van xin chúng theo ông về VN đánh phá đất nước và giết người VN. Xong rồi lấy của cải của người dân trao cho giặc. Như vậy chúng ta nên tôn trọng và tôn thờ vị vua nào hơn hé? Riêng tôi thì tôi sẽ thờ Nguyễn Huệ. Còn gia long thì nếu tôi được cho phép đào mộ và đốt lăng ông ta tôi cũng dám làm lắm à.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here