Khám phá lăng mộ hoàng đế Ấn Độ

0
11Khám phá lăng mộ hoàng đế Ấn Độ.

Movie
Movie trước
Channel

Toạ lạc tại Nizamuddin, phía Đông thành phố Dehli, lăng mộ Humayun thuộc kiến trúc thời đại Mughal ở Ấn Độ.
Khu lăng mộ nguy nga tráng lệ này được xây dựng dành cho Humayun, vị hoàng đế thứ hai của triều đại Mughal. Đây là lăng tẩm hoàng gia kết hợp vườn cảnh đầu tiên của Ấn Độ.
Toàn bộ khuôn viên vườn lẫn lăng mộ hoàng đế Humayun nằm trên diện tích 216.000 m2. Kiến trúc nơi đây là sự pha trộn hài hoà giữa các phong cách Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.
Lăng mộ được xây trên nền đá cao 7m so với mặt đất. Phần vườn bao quanh được xây theo phong cách Ba Tư với bốn lối đi dẫn vào lăng mộ trung tâm, chia toàn bộ khuôn viên làm bốn khu vườn.
Một vài lối đi được đặt hồ nước trang trí ở giữa. Lối kiến trúc vườn này biểu tượng cho hình ảnh Khu vườn Địa đàng được miêu tả trong kinh Koran với 4 dòng sông: Sông nước, sông sữa, sông mật và sông rượu.
Trong vườn trồng nhiều loài cây mang bóng mát và cây ăn quả, thu hút khá nhiều chim chóc về kiếm ăn, làm tổ.
Khu lăng mộ hoàng đế Humayun được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu sa thạch đỏ theo lối đối xứng, cao 47m và rộng 91m. Phần mái vòm bên trong cao 42,5m.
Những lối vào xung quanh lăng đều có dạng vòm, cao 6m và lát đá cẩm thạch trắng. Cửa vào chính đặt ở chính giữa hai phía Đông – Tây và cao hai tầng.
Trong lăng có tổng cộng 124 phòng mộ lớn nhỏ dành cho các thành viên hoàng tộc, trong đó, phòng mộ chính của hoàng đế Humayun là lớn nhất.
Ở trung tâm phòng mộ Humayun đặt một tấm bia theo hướng Bắc – Nam để vạch ra ranh giới giữa mộ của vua Humayun với những người khác trong hoàng tộc.
Vào năm 1993, lăng mộ hoàng đế Humayun đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

Visit the website, Film 24, Music quotes 2018, Petsupplies4less, Sportsxpress, Events you have to dress up for, Gaming for kids, People dancing, J comedy drama, Conference call landline, Rehab gym barre, V style hair, Insurance 9 seater, Bwi arrivals

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here