Khai hội Chùa Hương, toàn cảnh lễ hội những ngày đầu năm

1
9Chùa Hương
Ngôi chùa nằm ở ven bờ sông Đáy thơ mộng thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam. Hòa quyện cùng thiên nhiên non nước hữu tình xứng đáng là điểm đến lý tưởng cho du khách xa gần đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới.

Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 và phục dựng lại vào năm 1988. Sau những năm tháng bị hủy hoại vì cuộc chiến chống Pháp do Thượng Tọa Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố Hòa thượng Thích Thanh Chân.

Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Tới đây du khách sẽ được tham quan Chùa Chính, chùa Thiên Trù, chiêm ngưỡng những ngọn núi trùng điệp như Sư tử phục, núi Mâm Xôi, cầu Hội…

Chùa chính (tức chùa Trong) kì thực là một động đá thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp và hùng vĩ được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động” và lễ Phật ở trung tâm của miền đất được xem là nơi Bồ tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành.

Ngày khai hội
Hàng năm, hàng triệu phật tử cùng du khách khắp bốn phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương đặc biệt là từ ngày khai hội – ngày mồng 6 tháng Giêng kéo dài đến hạ tuần tháng 3 Âm lịch.

Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng Giêng đến 18/2, đây được xem là ngày khai sơn (lễ mở cửa rừng) của địa phương, cũng hàm chứa ý nghĩa mở cửa chùa.

Bên cạnh đó, thưởng thức những đặc sản địa phương như rau sắng, mơ Hương tích, nem Phùng, giò chả Ước Lễ, bánh chè Lam, chè củ mài… cũng là một nét thú vị khác.

Chùa Hương Hãy để Lữ Hành Tuổi Trẻ đồng hành cùng bạn trong chuyến hành trình về miền đất Phật tâm linh và thơ mộng đã đi vào những câu dân ca: “Hôm qua em đi chùa Hương, hoa cỏ còn mơ hơi sương, cùng thầy me em vấn đầu soi gương…” để bạn có được chuyến du ngoạn trọn vẹn nhất nhé!
Cảm ơn các bạn đã xem video, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký kênh.
________________________________________________________________
— Chia sẻ những kinh nghiệm hay về du lịch:
— Chương trình du lịch Miền Nam:
— Chương trình du lịch Miền Trung:
— Chương trình du lịch Miền Bắc:
— Chương trình du lịch Quốc Tế:
________________________________________________________
TTV TRAVEL | LỮ HÀNH TUỔI TRẺ VIỆT
Văn phòng giao dịch: 44 ngõ 36 Phố Đào Tấn, Hà Nội
Điện thoại: (+84)24-6662-4822
Handphone: (+84)98-7576-679
Email: info@luhanhtre.com
Luôn luôn mong muốn đồng hành cùng khách hàng khám phá Việt Nam & Thế Giới

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/du-lich/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here