ĐÈO HẢI VÂN từ Lăng Cô (Huế) về Đà Nẵng | Một vòng uống lượn | Du lịch Đà Nẵng 2020

0
9Đèo Hải Vân từ Lăng Cô (Huế) về Đà Nẵng | Một vòng uống lượn | Du lịch Đà Nẵng 2020

Đèo Hải Vân Đà Nẵng chắc là một địa điểm chẳng xa lạ gì khi bạn tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng nhỉ? Nơi đây đã từng được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” với con đường một bên là núi, một bên là biển. Đây là video mình quay lại 1 vòng Đèo Hải Vân đi từ Lăng Cô (Huế) về lại Đà Nẵng trong một lần đi du lịch Đà Nẵng của mình. Bạn nên kết hợp đi đèo Hải Vân với khám phá biển Lăng Cô và đầm Lập An luôn nha. Một cung đường tuyệt đẹp, bạn cùng mình khám phá nhé!

► Bài viết kinh nghiệm du lịch ĐÀ NẴNG SIÊU CHI TIẾT:
► Bài viết kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills CHI TIẾT:

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân hay đèo Mây, cao 500 m (so với mực nước biển), dài 20 km chạy dọc từ Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên – Huế, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển). Đèo Hải Vân là hàng rào khí hậu giữa vùng nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa Nam Á là miền Nam với khí hậu 2 mùa: mùa khô và mùa mưa và miền Bắc nằm trong khí hậu cận ôn đới. Khi bạn đi dọc từ Đà Nẵng ra Huế hoặc ngược lại bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về thời tiết tương đối rõ rệt. Nhiều khi ở Đà Nẵng thì mưa mà ở bên kia đèo ở Huế lại không mưa.

Ngày xưa khi đèo Hải Vân là con đường duy nhất nối liền Bắc Nam thì nơi đây là một nỗi sợ của tất cả mọi người, kể cả cánh lái xe, đặc biệt vào những hôm trời mưa. Đường đèo đã khó đi lại trơn trượt nữa mà. Nhưng từ khi hầm Hải Vân được thông thì con đường này chủ yếu phục vụ khách du lịch nên mọi thứ đã an toàn rất nhiều. Những dù sao khi đi đèo Hải Vân bạn vẫn nên cẩn thận và tập trung nha!!!

Đừng quên follow và subscribe mình nhé!
✰ Youtube:
✰ Fanpage:
✰ Blog:

Cảm ơn các bạn thật nhiều!!!

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here