7 yếu tố quyết định khi nào nên thay nhớt xe – Bao lâu thì thay nhớt xe I Sống Và Trải Nghiệm

7
97 yếu tố quyết định khi nào nên thay nhớt xe – Bao lâu thì thay nhớt xe I Sống Và Trải Nghiệm
Việc khi nào nên thay nhớt là một kết quả tổng hợp từ các phương diện sau:
1. Số Km chúng ta đã đi.
2. Chất lượng nhớt chúng ta đã thay vào xe lúc đầu.
3. Cách chúng ta chạy xe trên đường.
4. Độ sạch của nhiên liệu chúng ta sử dụng.
5. Kết quả kiểm tra que thăm nhớt.
6. Thời gian đã thay nhớt.
7. Cảm giác khi chạy xe.
Về vấn đề đầu tiên số km chúng ta đã đi thì mình thường thay từ 1000-3000km phụ thuộc vào loại nhớt đã thay và cách mà mình đã chạy xe trong thời gian thay nhớt đó. Nhưng thông thường nhất ở các bạn không quan tâm đến nhớt và hay thay các loại nhớt phổ thông thì mình nghĩ các bạn nên thay ở khoảng 1000-1500km.
Xe nếu các bạn bào tour hay chạy đường dài nhiều thì cường độ biến tình của nhớt cao hơn. Lúc này khoảng thay nhớt của các bạn nên rút ngắn lại để đảm bảo cho động cơ được bảo vệ tốt nhất.
Về chất lượng nhớt thì có nhiều yếu tố quyết định nhưng đơn giản nhất để đánh giá trong clip này thì mình nói về nguồn gốc: Gốc khoáng, tổng hợp và bán tổng hợp. Dầu gốc khoáng thì chúng ta nên thay ở mức 1000-1500km, bán tổng hợp thì dài hơn ở mức 1500-2000km và tổng hợp mình thay ở mức 2000-3000km.
Độ sạch nguồn nhiên liệu thì ở Việt Nam mình nhiều cây xăng bán xăng tương đối bẩn với nồng độ tạp chất cao trong đó có lưu huỳnh, trong quá trình đốt cháy sẽ sinh ra axit H2S gây ăn mòn động cơ, nên trong nhớt họ thường có trị số kiềm để trung hòa các axit này. Nhưng cũng ở một giới hạn nhất định nên các bạn cũng cần chú ý nhé.
Thăm nhớt bằng xe cũng là một cách để quyết định nên thay nhớt hay chưa, về kết quả nếu nhớt quá thấp, quá bẩn hoặc mức độ nhớt quá loãng thì đã đến lúc nên thay rồi đấy.
Nhớt nếu thay vào trong máy để một khoảng thời gian mà không sử dụng thì cũng nên thay nhé. Vì quá trình tiếp xúc với oxi cũng sẽ xảy ra quá trình oxi hóa làm ảnh hưởng đến các chất phụ gia trong nhớt.
Cuối cùng là cảm giác khi bạn chạy xe, nếu là một người yêu xe và để ý đến con xe của bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khi mà chất lượng nhớt bên trong xe suy giảm. Cảm giác trượt, hay rồ máy, cảm giác máy chạy không êm là dấu hiệu xe muốn nói với bạn rằng hãy thay nhớt cho tui đó nhé.
Đây là một trong chuỗi clip ” Tìm hiểu về dầu nhớt ” của mình, với mong muốn cung cấp kiến thức về dầu nhớt đến với các bạn.
Khi thay nhớt ta cần quan tâm những vấn đề gì?
Khi nào nên thay nhớt cho xe máy?
Sống Và Trải Nghiệm là kênh youtube mình lập nên vì mục đích chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của bản thân. Lan tỏa và kết nối với những con người tích cực hơn trong cộng đồng. Những mảng mạnh nhất trong cuộc sống của mình là xe và du lịch, kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân- dự phòng bệnh tật, những trải nghiệm đã trải qua trong cuộc sống, radio tâm sự đêm khuya, thắng cảnh Đắk Lắk, tìm hiểu về dầu nhớt.
Hãy kết nối với mình qua:
Facebook:
Thắng Cảnh Đắk Lắk – Central Highlands Of Viet Nam
Fanpage:
Sống và Trải nghiệm

SĐT: 0849 029 739
#songvatrainghiem #timhieuvedaunhot #nhotxemay

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/xe/

7 COMMENTS

  1. Tiêu đề thì hay mà nội dung thì như lol. 7100 mà chạy 2500km thay? Ngu còn thích chia sẻ để người khác ngu theo à?

  2. Tiêu đề thì hay mà nội dung thì như lol. 7100 mà chạy 2500km thay? Ngu còn thích chia sẻ để người khác ngu theo à?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here