163. Cách tạo bảng báo cáo lãi lỗ (P&L) | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

2
9Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 163 với chủ đề Cách tạo bảng báo cáo lãi lỗ (P&L).

Dưới đây là Transcript:
“Chào các bạn,
Cho đến nay trong bài tập của chúng ta, chúng ta đã tạo ra một số sheet sẽ thực sự hữu ích cho chúng ta trong bài học hôm nay
Mục tiêu của chúng ta tạo ra một bảng báo cáo lãi lỗ (P&L) cho phép chúng ta tính các khoản thuế của công ty

vì chúng ta không thể tính toán dòng tiền mà không có thuế. Chúng ta sẽ không quan tâm đến thu nhập ròng vì đây không phải cách tính toán chính thống trong trường hợp này, chúng ta đang so sánh sự khác biệt giữa hai nhà máy sản xuất và việc này không được sử dụng nhiều để xem xét về mặt lợi nhuận trong thực tế.

Được rồi, bảng báo cáo lãi lỗ (P&L) của chúng ta bắt đầu từ tiền tiết kiệm, gần đúng với lợi nhuận hoạt động của dự án, bảng này so sánh chi phí sẽ được duy trì ở Ý so với chi phí duy trì ở Việt Nam và mang lại cho chúng ta kết quả về mức biên lợi nhuận hoạt động.

Chúng ta sẽ xét các chi phí hoạt động đã được bao gồm trong phép tính toán này, do đó, tiếp theo chúng ta phải trừ là D&A mà chúng ta có trong bảng kê tscđ đầu kì. Khi chúng ta liên kết ở đó, chúng ta có thể tính toán EBIT, sau đó trong bảng tài chính, chúng ta đã tính chi phí lãi vay và chi phí hợp đồng. Đó là lý do tại sao cả hai loại yếu tố này được liên kết ở đây.

Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng tính toán E. B. T. (Lợi nhuận trước thuế.) nếu chúng ta nhân E. B. T. với mức thuế trong bảng tính drivers, chúng ta sẽ có thể nhận được thuế và thu nhập ròng.

Tuyệt vời! Đây là bảng báo cáo lãi lỗ chúng ta thu được.

Trong video tiếp theo của chúng ta sẽ bắt đầu tính toán dòng tiền

Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

=====================================­­­=====

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://fivestarhotelsantalya.com/

Xem thêm bài viết khác: https://fivestarhotelsantalya.com/review/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here